Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia huấn luyện Đổi mới Sáng tạo & Quản trị vận hành Lean6Sigma
Lĩnh vực:

Đông tốt nghiệp ngành Công nghệ chế tạo máy, Khoa Cơ khí (nay là Viện Cơ khí), trường Đại học Bách khoa Hà nội, trở thành giảng viên đại học và sau đó làm Nghiên cứu sinh ngành Khoa học Vật liệu tại trường Đại học Công nghệ Nagaoka Nhật Bản từ năm 2004.

Sau khi tốt nghiệp về nước, năm 2009 Đông vừa giảng dạy đại học, vừa làm việc trong vai trò giám đốc sản xuất, triển khai hoạt động cải tiến trong nhà máy và nghiên cứu phát triển các sản phẩm cho Công ty Cổ phần Nội thất 190. Triển khai hệ thống Bảo trì có kế hoạch (Planned Maintenance) cho các thiết bị sản xuất tại Công ty cổ phần bao bì VVMI, thuộc tập đoàn Than Khoáng sản Việt nam Vinacomin.

Với kinh nghiệm tích lũy trong môi trường nghiên cứu và sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản, Đông tiếp tục tìm hiểu các hệ thống và công cụ quản lý sản xuất như Hệ thống sản xuất của Toyota TPS, Sản xuất tinh gọn Lean, Quản trị chất lượng theo Six Sigma, Operation Excellent… và áp dụng vào các Doanh nghiệp trong ngoài nước.

Từ năm 2012, Đông tham gia làm chuyên gia tư vấn của Viện Năng suất Việt nam (VNPI) tại HCMC trong chương trình 712 của chính phủ về nâng cao năng suất chất lượng cho các lĩnh vực công nghiệp. Đông được đào tạo train the trainer để trở thành chuyên gia tư vấn của Trung tâm Năng suất Nhật Bản (JPC) từ năm 2015. Năm 2016, Đông tham gia dự án đào tạo chuyên gia Đổi mới – Sáng tạo và Khởi nghiệp theo chương trình IPP của Bộ KHCN với Phần Lan để mentor cho các dự án start-up. Ngoài ra Đông còn là biên tập của tạp chí Lean6sigma Vietnam. Đến nay Đông chịu trách nhiệm tư vấn và huấn luyện về Lean, Six Sigma, Lean6sigma, các công cụ cải tiến Năng suất Chất lượng khác như 7 QC, 5S, QCC, FMEA, KAIZEN, TQM, Problem Solving…, Đào tạo huấn luyện về Đổi mới Sáng tạo – Innovation, Tư duy Kiến tạo – Design Thinking, Thiết kế Trải nghiệm Khách hàng, nghiên cứu phát triển Sản phẩm/ Dịch vụ mới cho các Doanh nghiệp.

Từ năm 2017, Đông làm giám đốc trung tâm đào tạo công ty VinFast – Tập đoàn VinGroup, chịu trách nhiệm xây dựng chương trình đào tạo và triển khai các hoạt động cải tiến, Kaizen Workout theo, PDCA, Lean, Six Sigma cho khối Sản xuất Ô tô, Xe máy điện, khối Dịch vụ, Kinh doanh và Viện nghiên cứu Ô tô. Tham gia xây dựng hệ thống sản xuất VinFast Excellence System – VES theo triết lý quản trị 5 Hóa của VinGroup, áp dụng trong toàn bộ hệ thống của VinFast. Quy hoạch và xây dựng training matrix dựa theo khung năng lực để triển khai đánh giá và đào tạo.

Từ năm 2021, Đông làm giám đốc Đổi mới Sáng tạo, giám đốc Học thuật khối Cao đẳng & Đại học của tập đoàn giáo dục EQuest. Thực hiện dự án thiết kế phát triển chương trình đào tạo theo hướng micro learning, áp dụng các giải pháp instructional design và learning design, chuyển đối số đại học. Phó hiệu trưởng trường đại học Phú Xuân – Huế. Một số khách hàng mà Đông đã và đang đào tạo, tư vấn như: OneMountGroup, Bamboo Airways, VinFast, DAMEN Shipyard, Nha Be Garment Company, Meiko Japan, ANZ Bank Vietnam, VPBank, Samsung Vietnam, CrucialTec, Long Phuong Ceramics, APLACO Plastics, 190 Furniture and Steel, VVMI Packaging, TanThanhDong Packaging, HT Vina Packaging, Viettel Telecom Mold and Die, Kefico Korea, SPi Vietnam, Zenith Cutter, Petro Vietnam Fertilizer, Hoya, New Toyo, Belco, Sumitomo, Hanoi Mechanical Company, Japan Vietnam Fertilizer, Tổng Cục Thuế, An Phát Holding…

Trình độ chuyên môn:
Tư vấn doanh nghiệp
Nghiên cứu viên chính của Viện nghiên cứu Châu Âu (IES)
Lĩnh vực:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển kinh tế, môi trường và phát triển bền vững, trong đó tập trung vào nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kết nối, hỗ trợ phát triển mạng lưới doanh nghiệp, Hợp tác xã nông nghiệp.

Với vai trò là cán bộ nghiên cứu viên chính trong Viện nghiên cứu Châu Âu – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Ông đã tham gia triển khai các đề tài nghiên cứu cấp nhà nước ( Bộ KHCN, Quỹ Nafosted), cấp bộ ( Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam) và cấp tỉnh (Đăk Lawk, Bình Dương, Bắc Ninh…) về các lĩnh vực như: Trách nhiệm xã hội, thương mại công bằng của doanh nghiệp, Hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; Đánh giá tác động Hiệp định thương mại FTA đối với hoạt động xuất nhập khẩu doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, giầy da, may mặc; Phát triển chuỗi cung ứng hàng nông sản, trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Ông cũng tham gia với vai trò là cán bộ tư vấn dự án cho nhiều tổ chức quốc tế (Helvetas Swiss International Việt Nam, Actionaid Việt Nam, Save the Children UK) trong các lĩnh vực quản trị hành chính công ( Dự án PSARD do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ 04 năm tại Hòa Bình và Cao Bằng), an ninh lương thực, bình đẳng giới, và các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại khắp các vùng miền trên cả nước.

 

 

Trình độ chuyên môn:
Tiến sĩ Quản trị kinh doanh
Cao cấp lý luận chính trị
Cử nhân kế toán
Lĩnh vực:

TS. Liên là Viện trưởng Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA), chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển DNNVV, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp nữ, phát triển thị trường, thị trường liên kết, đảm bảo chất lượng. Tiến sỹ Liên sở hữu một mạng lưới quan hệ chặt chẽ với cả đại diện chính phủ và doanh nghiệp trên khắp Việt Nam, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất và hiệp hội doanh nghiệp.

Tiến sĩ Liên có hơn 20 năm kinh nghiệm làm Đại diện, Giám đốc, Đảm bảo Chất lượng, Chuyên gia Cơ điện cho một công ty quốc tế và các dự án ODA với các kỹ năng nâng cao về quản lý dựa trên kết quả, lập kế hoạch dựa trên đầu ra, M&E và thực hiện. Cô có kỹ năng phân tích và nghiên cứu mạnh mẽ, có kinh nghiệm thu thập dữ liệu và tham gia nghiên cứu, xác định, thiết kế, xây dựng bảy dự án / chương trình ở cấp bộ (do WB, ADB, SIDA, BTC, USAID tài trợ) và 80 dự án nhỏ cho các doanh nghiệp bao gồm thiết kế, xây dựng các đề xuất dự án, kế hoạch kinh doanh, xây dựng dự toán ngân sách. Cô đã tham gia vào 4 dự án Việt Nam – Phần Lan, Việt Nam – Bỉ, Việt Nam – Thụy Điển và Ngân hàng Thế giới liên quan đến các sản phẩm mới, đổi mới công nghệ mới và thương mại hóa. TS Liên đã có hơn 15 năm làm kế toán và kiểm soát tài chính. Lãnh đạo nhóm chuyên gia thiết kế và phát triển hệ thống thông tin quản lý dựa trên web (MIS) để theo dõi và đánh giá việc thực hiện dự án của nhà tài trợ WB. TS Liên cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược truyền thông, tài liệu đào tạo, cung cấp đào tạo ở tất cả các cấp.

Năm 2021 Liên từng là Phó giám đốc, quyền giám đốc dự án của Mỹ, USAID LinkSME từ năm 2018 tới 2021. Chịu trách nhiệm xây dựng Văn kiện dự án, sổ tay quản lý dự án và xin phê duyệt các cấp bao gồm cả phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan. TS. Liên có kiến ​​thức sâu rộng về các hiệp hội ngành nghề và hệ thống các nhà máy sản xuất trong khu vực. Chịu trách nhiệm chính thiết lập mối quan hệ với hơn 40 tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu để nâng cao năng lực quản lý và liên kết của các hiệp hội, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và các hội viên của họ.

Liên đã cùng với các cộng sự thành công hỗ trợ kết nối hơn 150 đơn hàng của các khách hàng chủ yếu từ Châu Âu và Mỹ với các nhà sản xuất cung ứng sản phẩm tại Việt Nam. TS. Liên phụ trách các chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và liên kết thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vượt qua vòng đánh giá năng lực toàn diện để kết nối với các doanh nghiệp đầu chuỗi. TS. Liên đã có kinh nghiệm đánh giá năng lực các nhà máy và kiểm toán toàn diện nhà máy bao gồm việc kiểm chứng về tuân thủ xã hội, môi trường và quản trị, phân tích nhu cầu tài chính của các nhà sản xuất và đưa ra các khuyến nghị để giải quyết các rào cản tài chính mà các nhà sản xuất gặp phải. Hỗ trợ các nhà sản xuất vượt qua các rào cản kỹ thuật của các thị trường mục tiêu để xuất khẩu và kinh nghiệm phong phú trong làm việc với các ngân hàng, tổ chức tài chính để xây dựng các chương trinh hỗ trợ tài chính tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp.

Liên đã có kinh nghiệm xây dựng mạng lưới và kỹ năng giao tiếp tốt, kinh nghiệm làm việc nhiều quốc gia và giữa các nền văn hóa khác nhau khi làm việc với nhiều nhóm chuyên gia từ các quốc gia khác nhau. Bà thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt.

Trình độ chuyên môn:
Lĩnh vực:
  • Phát triển mô hình tài chính
  • Thiết kế quản trị doanh nghiệp
  • Tư vấn luật Quốc tế

 

Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia tư vấn quản lý nhà máy và cải tiến quy trình
Lĩnh vực:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản xuất và Giám đốc điều hành trong lĩnh vực sản xuất, trong đó có chế biến thực phẩm và dệt may, Tiến sĩ Hưng đã và đang thực hiện tất cả các quy trình sản xuất và quản lý nhà máy, từ mức độ ứng dụng công nghệ đơn giản đến hoàn toàn tự động hay robot công nghệ cao. TS. Hưng đã và đang quản lý, làm việc về ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, các đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc, quản lý chất thải rắn và nước thải, hợp lý hóa quy trình sản xuất, sản xuất tinh gọn.

Ở vị trí quản lý sản xuất, ông cũng rất quen thuộc với các chủ đề sản xuất “xanh hơn” và hỗ trợ làm nên thương hiệu của nhiều công ty và hỗ trợ họ nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. TS. Hưng cũng phụ trách việc tăng cường sản xuất và nâng cao năng lực để cải tiến và tối ưu hóa quy trình sản xuất.