Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia tư vấn và đào tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa
Lĩnh vực:

Bà là chuyên gia đào tạo và thúc đẩy Doanh nghiệp Nhỏ tại Đại học Bremen, Đức. Bà đã từng là Cán bộ Chính phủ, Bồi dưỡng ngạch Công chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD); Hiện tại, cô đang Giám sát và Đánh giá Tư vấn và Đào tạo cho các mục đích khác nhau. Cô có hơn 16 năm kinh nghiệm trong Giám sát và Đánh giá; Cô đã từng là chuyên gia tư vấn độc lập, kỹ thuật, nhân viên nguồn lực, huấn luyện viên, trưởng nhóm cho các nhà tài trợ lớn (như ADB, WB, USAID, GIZ, INGOs, NGOs, DANIDA, Irish Aids, DFID…) trong Quản lý dựa trên kết quả (RBM) và Quản lý dựa trên kết quả tích hợp (IRBM) là một cách tiếp cận mới để phát triển. Cô đã tham gia và thực hiện một số đánh giá cho các dự án và chương trình, đã tham gia đánh giá Nhu cầu cho dự án mới ‘thiết kế và tiến hành nâng cao năng lực cho cán bộ từ trung ương đến cơ sở. Cô ấy có thể nghiên cứu và phát triển hệ thống Cơ điện cho việc quản lý dự án. Hiện là chuyên gia ngắn hạn với tư cách là Cố vấn cao cấp Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Bộ KH & ĐT) thuộc hợp phần liên kết thị trường cho dự án USAID LinkSME do USAID tài trợ. Bà là người phụ trách hợp đồng chính của SEACO với Văn phòng Dự án Trung ương (CPO) – Bộ NN & PTNT về thiết kế Hệ thống Giám sát và Đánh giá Thiết kế cho gói thầu VN-Haz / WB5. Bà có mối quan hệ lâu dài và bền chặt với các bộ, hiệp hội, doanh nghiệp vừa và nhỏ và hộ gia đình Việt Nam trong suốt 25 năm sự nghiệp của mình tại Việt Nam và các quốc gia khác. Những mối quan hệ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhóm và mang lại những thay đổi mang tính hệ thống trong suốt sứ mệnh. Bà Quốc là người dân tộc thiểu số (dân tộc Tày) và cô đang làm việc với chương trình quốc gia giai đoạn 2016-2020 và sau đó tập trung vào Quản lý cộng đồng theo Chương trình quốc gia về phát triển nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị, vận hành và gây quỹ doanh nghiệp
Lĩnh vực:

Ms. Đặng Thanh Mai là chuyên gia phát triển kinh doanh. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế và có 13 năm kinh nghiệm trong vận hành kinh doanh. Cô đã thành lập 3 doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và hàng tiêu dùng nhanh. Chuyên ngành của cô là quy hoạch chiến lược, tiếp thị, vận hành và gây quỹ. Mai có sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động của chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Trước đây, bà Mai đã dành gần 5 năm làm việc tại Bộ Xây dựng và có được rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện như hội thảo quốc tế, triển lãm cũng như phối hợp các dự án. Trong 5 năm qua, bà Mai đã tích cực tham gia vào lĩnh vực tư vấn phát triển kinh doanh, cô cũng tham gia vào việc phát triển kế hoạch kinh doanh và đề xuất cho quỹ quốc tế. Cô đã tham gia 6 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đã hỗ trợ cho hơn 30 doanh nghiệp tác động xã hội. Cô chịu trách nhiệm về nghiên cứu, liên kết thị trường và đào tạo, tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gần đây, Mai đã là người hướng dẫn cho một dự án hợp tác ASEAN – Hàn Quốc kéo dài 5 năm “Nâng cao Sự tham gia Kinh tế số của Doanh nghiệp Micro SMEs của ASEAN Women”, nhằm tập trung vào việc thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế Thương mại điện tử.

Trình độ chuyên môn:
Tiến sĩ Quản trị kinh doanh
Cao cấp lý luận chính trị
Cử nhân kế toán
Lĩnh vực:

TS. Liên là Viện trưởng Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA), chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển DNNVV, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp nữ, phát triển thị trường, thị trường liên kết, đảm bảo chất lượng. Tiến sỹ Liên sở hữu một mạng lưới quan hệ chặt chẽ với cả đại diện chính phủ và doanh nghiệp trên khắp Việt Nam, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất và hiệp hội doanh nghiệp.

Tiến sĩ Liên có hơn 20 năm kinh nghiệm làm Đại diện, Giám đốc, Đảm bảo Chất lượng, Chuyên gia Cơ điện cho một công ty quốc tế và các dự án ODA với các kỹ năng nâng cao về quản lý dựa trên kết quả, lập kế hoạch dựa trên đầu ra, M&E và thực hiện. Cô có kỹ năng phân tích và nghiên cứu mạnh mẽ, có kinh nghiệm thu thập dữ liệu và tham gia nghiên cứu, xác định, thiết kế, xây dựng bảy dự án / chương trình ở cấp bộ (do WB, ADB, SIDA, BTC, USAID tài trợ) và 80 dự án nhỏ cho các doanh nghiệp bao gồm thiết kế, xây dựng các đề xuất dự án, kế hoạch kinh doanh, xây dựng dự toán ngân sách. Cô đã tham gia vào 4 dự án Việt Nam – Phần Lan, Việt Nam – Bỉ, Việt Nam – Thụy Điển và Ngân hàng Thế giới liên quan đến các sản phẩm mới, đổi mới công nghệ mới và thương mại hóa. TS Liên đã có hơn 15 năm làm kế toán và kiểm soát tài chính. Lãnh đạo nhóm chuyên gia thiết kế và phát triển hệ thống thông tin quản lý dựa trên web (MIS) để theo dõi và đánh giá việc thực hiện dự án của nhà tài trợ WB. TS Liên cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược truyền thông, tài liệu đào tạo, cung cấp đào tạo ở tất cả các cấp.

Năm 2021 Liên từng là Phó giám đốc, quyền giám đốc dự án của Mỹ, USAID LinkSME từ năm 2018 tới 2021. Chịu trách nhiệm xây dựng Văn kiện dự án, sổ tay quản lý dự án và xin phê duyệt các cấp bao gồm cả phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan. TS. Liên có kiến ​​thức sâu rộng về các hiệp hội ngành nghề và hệ thống các nhà máy sản xuất trong khu vực. Chịu trách nhiệm chính thiết lập mối quan hệ với hơn 40 tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu để nâng cao năng lực quản lý và liên kết của các hiệp hội, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và các hội viên của họ.

Liên đã cùng với các cộng sự thành công hỗ trợ kết nối hơn 150 đơn hàng của các khách hàng chủ yếu từ Châu Âu và Mỹ với các nhà sản xuất cung ứng sản phẩm tại Việt Nam. TS. Liên phụ trách các chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và liên kết thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vượt qua vòng đánh giá năng lực toàn diện để kết nối với các doanh nghiệp đầu chuỗi. TS. Liên đã có kinh nghiệm đánh giá năng lực các nhà máy và kiểm toán toàn diện nhà máy bao gồm việc kiểm chứng về tuân thủ xã hội, môi trường và quản trị, phân tích nhu cầu tài chính của các nhà sản xuất và đưa ra các khuyến nghị để giải quyết các rào cản tài chính mà các nhà sản xuất gặp phải. Hỗ trợ các nhà sản xuất vượt qua các rào cản kỹ thuật của các thị trường mục tiêu để xuất khẩu và kinh nghiệm phong phú trong làm việc với các ngân hàng, tổ chức tài chính để xây dựng các chương trinh hỗ trợ tài chính tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp.

Liên đã có kinh nghiệm xây dựng mạng lưới và kỹ năng giao tiếp tốt, kinh nghiệm làm việc nhiều quốc gia và giữa các nền văn hóa khác nhau khi làm việc với nhiều nhóm chuyên gia từ các quốc gia khác nhau. Bà thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt.

Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia tư vấn quản lý nhà máy và cải tiến quy trình
Lĩnh vực:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý sản xuất và Giám đốc điều hành trong lĩnh vực sản xuất, trong đó có chế biến thực phẩm và dệt may, Tiến sĩ Hưng đã và đang thực hiện tất cả các quy trình sản xuất và quản lý nhà máy, từ mức độ ứng dụng công nghệ đơn giản đến hoàn toàn tự động hay robot công nghệ cao. TS. Hưng đã và đang quản lý, làm việc về ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, các đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc, quản lý chất thải rắn và nước thải, hợp lý hóa quy trình sản xuất, sản xuất tinh gọn.

Ở vị trí quản lý sản xuất, ông cũng rất quen thuộc với các chủ đề sản xuất “xanh hơn” và hỗ trợ làm nên thương hiệu của nhiều công ty và hỗ trợ họ nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. TS. Hưng cũng phụ trách việc tăng cường sản xuất và nâng cao năng lực để cải tiến và tối ưu hóa quy trình sản xuất.