Trình độ chuyên môn:
Tư vấn doanh nghiệp
Nghiên cứu viên chính của Viện nghiên cứu Châu Âu (IES)
Lĩnh vực:

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển kinh tế, môi trường và phát triển bền vững, trong đó tập trung vào nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kết nối, hỗ trợ phát triển mạng lưới doanh nghiệp, Hợp tác xã nông nghiệp.

Với vai trò là cán bộ nghiên cứu viên chính trong Viện nghiên cứu Châu Âu – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Ông đã tham gia triển khai các đề tài nghiên cứu cấp nhà nước ( Bộ KHCN, Quỹ Nafosted), cấp bộ ( Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam) và cấp tỉnh (Đăk Lawk, Bình Dương, Bắc Ninh…) về các lĩnh vực như: Trách nhiệm xã hội, thương mại công bằng của doanh nghiệp, Hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; Đánh giá tác động Hiệp định thương mại FTA đối với hoạt động xuất nhập khẩu doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, giầy da, may mặc; Phát triển chuỗi cung ứng hàng nông sản, trao quyền cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Ông cũng tham gia với vai trò là cán bộ tư vấn dự án cho nhiều tổ chức quốc tế (Helvetas Swiss International Việt Nam, Actionaid Việt Nam, Save the Children UK) trong các lĩnh vực quản trị hành chính công ( Dự án PSARD do chính phủ Thụy Sỹ tài trợ 04 năm tại Hòa Bình và Cao Bằng), an ninh lương thực, bình đẳng giới, và các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại khắp các vùng miền trên cả nước.

 

 

Trình độ chuyên môn:
Chuyên gia lập kế hoạch chiến lược, tiếp thị, vận hành và gây quỹ doanh nghiệp
Lĩnh vực:

Ms. Đặng Thanh Mai là chuyên gia phát triển kinh doanh. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế và có 13 năm kinh nghiệm trong vận hành kinh doanh. Cô đã thành lập 3 doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và hàng tiêu dùng nhanh. Chuyên ngành của cô là quy hoạch chiến lược, tiếp thị, vận hành và gây quỹ. Mai có sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động của chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Trước đây, bà Mai đã dành gần 5 năm làm việc tại Bộ Xây dựng và có được rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện như hội thảo quốc tế, triển lãm cũng như phối hợp các dự án. Trong 5 năm qua, bà Mai đã tích cực tham gia vào lĩnh vực tư vấn phát triển kinh doanh, cô cũng tham gia vào việc phát triển kế hoạch kinh doanh và đề xuất cho quỹ quốc tế. Cô đã tham gia 6 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đã hỗ trợ cho hơn 30 doanh nghiệp tác động xã hội. Cô chịu trách nhiệm về nghiên cứu, liên kết thị trường và đào tạo, tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gần đây, Mai đã là người hướng dẫn cho một dự án hợp tác ASEAN – Hàn Quốc kéo dài 5 năm “Nâng cao Sự tham gia Kinh tế số của Doanh nghiệp Micro SMEs của ASEAN Women”, nhằm tập trung vào việc thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế Thương mại điện tử.