Nữ thủ lĩnh Vietfoods – Chân dung người phụ nữ giàu nghị lực và đầy bản lĩnh

Nữ thủ lĩnh Vietfoods – Chân dung người phụ nữ giàu nghị lực và đầy bản lĩnh

Là một đơn vị sinh sau đẻ muộn, Công ty CP Thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) cũng giống như các thương hiệu vừa và nhỏ thời điểm bây giờ chẳng được mấy ai biết tiếng, gọi tên. Hơn 20 năm là thời gian để Vietfoods có một cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục, trở thành thương hiệu được vinh danh trên nhiều diễn đàn lớn, gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Và một trong những người đi tiên phong trong dòng nước ngược ấy chính là Chị Lê Thị Hậu Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam. Gắn bó với ⅔ chặng đường xây dựng và phát triển của Vietfoods, chị Phương đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự vươn lên đầy mạnh mẽ của đơn vị như ngày hôm nay.

Ngày nay, phụ nữ ngày càng thành công, họ đã có thêm nhiều đất diễn để tỏa sáng và chứng tỏ năng lực của mình. Song, xã hội vẫn còn rất nhiều quan điểm cho rằng thành công của phụ nữ có phần dễ dàng hơn đàn ông rất nhiều và phía sau bóng hồng nào chẳng có sự hẫu thuẫn của một người chống lưng đầy quyền lực. Ấy thế nhưng, đó hoàn toàn không phải là câu chuyện của chị Lê Thị Hậu Phương. Vượt lên những định kiến xã hội, chị đã dõng dạc khẳng định vị thế của người phụ nữ hiện đại giỏi giang, thành đạt và bản lĩnh.

Thành công của vị nữ thuyền trưởng Vietfoods không đến từ bốn chữ “cơ duyên” và “may mắn”, đó là kết quả của sự học tập, cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi. Từ năm 2007 đến năm 2019, chị Phương đã đảm đương nhiệm vụ là Giám đốc Nhà máy, Phó Giám đốc Công ty. Chị là người phụ trách toán bộ hoạt động sản xuất của hệ thống dây chuyền với gần một trăm người vận hành nhưng tất cả các bộ phận sản xuất đều được điều hành rất khoa học và hiệu quả. Bằng kiến thức chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, từ năm 2020 đến nay, chị đã được Hội đồng quản trị công ty tin tưởng giao nhiệm vụ Giám đốc điều hành Công ty, trở thành người thuyền trưởng lèo lái con thuyền Vietfoods vững vàng trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Bên cạnh vai trò một người phụ nữ vừa phải hoàn thành tốt công việc trong gia đình, vừa phải gánh vác một vị trí tối quan trọng của Công ty nhưng chị Phương vẫn luôn hoàn thành tốt nhất mọi việc được giao. Bên cạnh đó, chị còn năng nổ tham gia các hoạt động của Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phối Hà Nội (HAWASME). Chị chia sẻ: “Tham gia tích cực các hoạt động của HAWASME đã giúp chị có thêm cơ hội đạt được các thành tích như hôm nay. Trân trọng cảm ơn BCH hội đã tạo điều kiện để chị có những hoạt động và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các cô, các chị nữ Doanh nhân của HAWASME”. Nhờ đó, chị đã thêm vững vàng trong công việc, cũng như trong cuộc sống.

Trên cương vị là Giám đốc Công ty, chị luôn thể hiện được vai trò của người lãnh đạo tâm huyết, có trình độ và bản lĩnh, luôn theo sát và dìu dắt đội ngũ cán bộ công nhân viên vượt qua khó khăn trong công việc. Bận rộn và áp lực là thế, ấy thế nhưng chị hiếm khi nào nổi nóng với cấp dưới. Trong công việc, chị là một người lãnh đạo gương mẫu, tâm lý, sẵn sàng chỉ ra lỗi sai và động viên, khích lệ tinh thần nhân viên. Trong cuộc sống hàng ngày, chị là một người chị thân thiện, giản dị và hòa đồng.

Với sự quản lý, giám sát, điều hành khoa học của chị Phương cùng sự chỉ đạo, khuyến khích nghiên cứu sáng tạo những sản phẩm mới, Vietfoods đã từng bước vươn lên trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất thạch rau câu ở nước ta. Chưa dừng lại ở đó, Công ty còn trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp trên thế giới như Nhật Bản, Nga, Malaysia,… Những con số tăng trưởng ấn tượng trong đại dịch Covid-19 đã phần nào khẳng định sự cố gắng của cả một tập thể và đường hướng lãnh đạo đúng đắn của Ban Giám đốc, trong đó có chị Phương.

Trong suốt quãng đường hình thành và phát triển, Công ty đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng:

  • Từ năm 2013-2022: 10 năm liền Công ty đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.
  • Liên tục từ năm 2018 đến 2021 nằm trong Top 1,2,3 danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao được người tiêu dùng yêu thích.
  • Năm 2020, nhận được cờ thi đua và năm 2021 nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội.

Từng chặng đường phát triển tự hào của Vietfoods đều ghi dấu ấn của vị nữ thủ lĩnh Lê Thị Hậu Phương. Chị đã đập tan những rào cản xã hội, trở thành tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho chị em phụ nữ phấn đấu vươn lên. Xin chúc chị có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục những hành trình đầy ý nghĩa.

Đăng bởi: Dương Liên