HAWASME tổ chức thành công Hội chợ giao thương cho các DNNVV do nữ làm chủ tại Bát Tràng 25-26/10/2022.

Ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2022, Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Hiệp hội thủ công Mỹ nghệ Làng nghề Hà Nội, Hội Nữ doanh nghiệp các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La, Bắc Kạn, và Thanh Hóa tổ chức chuỗi sự kiện cho các doanh nghiệp nữ chủ trên địa bàn Hà Nội và khu vực phía Bắc của Việt Nam, tại Trung tâm Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Sự kiện được hỗ trợ bởi Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam – IPSC” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) là cơ quan chủ quản Dự án IPSC. 

Tại chuỗi sự kiện lần này, gần 100 Doanh nghiệp nữ nhỏ và vừa được đào tạo hướng dẫn về “Bán hàng trực tuyến hiệu quả” và giao thương kết nối và tận dụng các cơ hội kinh doanh.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, 25 và 26 tháng 10 năm 2022, HAWASME đã hỗ trợ kết nối thành công cho 6 cặp doanh nghiệp ký kết bán hàng và hợp tác đối tác sản xuất và phân phối, các kết nối thành công gồm có:

1.HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269, tỉnh Sơn la do Bà Cao Thị Tâm Giám đốc, ký kết với CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN THỰC PHẨM SẠCH PHÚ QUÝ của Hà Nội của bà Phạm Thị Hương Hoa.

2.HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP NÀ NGÀ, Sơn la do Bà Quàng Ing Lả Giám đốc ký kết với bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng giám đốc CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN THỰC PHẨM VIỆT NAM có trụ sở tại Hà nội.

3.CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO HOÀNG LINH – TU MƠ RÔNG, Kontum, do Bà Triệu Thị Linh Giám đốc ký với CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN- MAY THÊU VIỆT HƯNG (Hà nội) do bà Lương Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc ký.

4.Đặc biệt tại sự kiện CÔNG TY TNHH BAO BÌ VÀ TM QUỐC ANH do bà Thái Thị Vân Anh giám đốc đại diện ký kết cùng với 3 công ty bao gồm:

– CÔNG TY CỔ PHẦN XNK NÔNG SẢN THỰC PHẨM VIỆT NAM do bà Trần Thị Thu Hằng giám đốc đại diện ký

– HTX NÔNG NGHIỆP TT TÂN XUÂN 269 do giám đốc bà Cao Thị Tâm đại diện ký

– và CÔNG TY TNHH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO HOÀNG LINH do bà Triệu Thị Linh giám đốc ký

Tại sự kiện các công ty tham gia và đặc biệt là các công ty thành công ký kết hợp đồng đã chuyển lời cảm ơn tới HAWASME và ban tổ chức, và hy vọng các doanh nghiệp sẽ được HAWASME tạo nhiều điều kiện để giao lưu và kết nối thị trường nhiều hơn nữa đặc biệt là vào dịp TẾT cổ truyền sắp tới, mong muốn HAWASME sẽ mở rộng hợp tác với nhiều nhà tài trợ, các đối tác trong và ngoài nước để có nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ các DN nữ.

Các Doanh nghiệp tham gia đánh giá cao khoa đào tạo của USAID IPSC và Cục Phát triển Doanh nghiệp giành cho đối tượng là nữ lần này, các bài giảng cụ thể, thiết thực, cầm tay chỉ việc đã giúp chị em học hỏi được nhiều kiến thức hỗ trợ kinh doanh thường ngày và hy vọng sẽ được dự án tiếp tục quan tâm hỗ trợ trong thời gian tới.

Dương Liên, 28/10/2022.