Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam: Tạo động lực mới cho giáo dục và đào tạo

Ngày 2/7/2024, Công ty Cổ phần Seaconsult (SEACO) hân hạnh đồng hành tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp quốc tế – Startup Forum 2024 “Korea – Vietnam innovative startup ecosystem development and cooperation plan” được tổ chức tại Trường Đại học VinUni, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) chủ trì. Đây là sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động nâng cao năng lực của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI). VNEI hiện đang đóng vai trò tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo với hơn 60 thành viên từ các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên toàn quốc.

Prof. Laurent EI Ghaoui Hiệu phó VinUniversity phát biểu khai mạc chương trình

VNEI được thành lập với mục tiêu gắn kết và tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa các tổ chức có chức năng và nhiệm vụ hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học và cao đẳng. Mạng lưới này tập trung vào các hoạt động đổi mới sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lực toàn diện cho các cơ sở giáo dục.

Hình ảnh đại biểu tham gia sự kiện

Diễn đàn Khởi nghiệp không chỉ tạo cơ hội để các thành viên giao lưu, học hỏi mà còn là nơi để các chuyên gia và nhà quản lý trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các chính sách và chiến lược phát triển hệ sinh thái giáo dục đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam.Sự kiện được đánh dấu bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa VNEI và Next Challenge Foundation, mở ra sự hợp tác chiến lược trong việc hỗ trợ và phát triển các dự án khởi nghiệp.

Ký MOU hợp tác giữa VNEI và Next Challenge Foundation

Sự ra đời của VNEI đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong hệ thống giáo dục đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Với sự bảo trợ của NIC, sự tham gia tích cực của các thành viên và sự hỗ trợ của SEACO, VNEI hứa hẹn mang lại những thay đổi tích cực và bền vững cho sự phát triển của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên toàn quốc.

Hình ảnh các hoạt động tại chương trình