Trình độ chuyên môn:
Tiến sĩ Quản trị kinh doanh
Cao cấp lý luận chính trị
Cử nhân kế toán
Lĩnh vực:

TS. Liên là Viện trưởng Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA), chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển DNNVV, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp nữ, phát triển thị trường, thị trường liên kết, đảm bảo chất lượng. Tiến sỹ Liên sở hữu một mạng lưới quan hệ chặt chẽ với cả đại diện chính phủ và doanh nghiệp trên khắp Việt Nam, đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất và hiệp hội doanh nghiệp.

Tiến sĩ Liên có hơn 20 năm kinh nghiệm làm Đại diện, Giám đốc, Đảm bảo Chất lượng, Chuyên gia Cơ điện cho một công ty quốc tế và các dự án ODA với các kỹ năng nâng cao về quản lý dựa trên kết quả, lập kế hoạch dựa trên đầu ra, M&E và thực hiện. Cô có kỹ năng phân tích và nghiên cứu mạnh mẽ, có kinh nghiệm thu thập dữ liệu và tham gia nghiên cứu, xác định, thiết kế, xây dựng bảy dự án / chương trình ở cấp bộ (do WB, ADB, SIDA, BTC, USAID tài trợ) và 80 dự án nhỏ cho các doanh nghiệp bao gồm thiết kế, xây dựng các đề xuất dự án, kế hoạch kinh doanh, xây dựng dự toán ngân sách. Cô đã tham gia vào 4 dự án Việt Nam – Phần Lan, Việt Nam – Bỉ, Việt Nam – Thụy Điển và Ngân hàng Thế giới liên quan đến các sản phẩm mới, đổi mới công nghệ mới và thương mại hóa. TS Liên đã có hơn 15 năm làm kế toán và kiểm soát tài chính. Lãnh đạo nhóm chuyên gia thiết kế và phát triển hệ thống thông tin quản lý dựa trên web (MIS) để theo dõi và đánh giá việc thực hiện dự án của nhà tài trợ WB. TS Liên cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược truyền thông, tài liệu đào tạo, cung cấp đào tạo ở tất cả các cấp.

Năm 2021 Liên từng là Phó giám đốc, quyền giám đốc dự án của Mỹ, USAID LinkSME từ năm 2018 tới 2021. Chịu trách nhiệm xây dựng Văn kiện dự án, sổ tay quản lý dự án và xin phê duyệt các cấp bao gồm cả phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan. TS. Liên có kiến ​​thức sâu rộng về các hiệp hội ngành nghề và hệ thống các nhà máy sản xuất trong khu vực. Chịu trách nhiệm chính thiết lập mối quan hệ với hơn 40 tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu để nâng cao năng lực quản lý và liên kết của các hiệp hội, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và các hội viên của họ.

Liên đã cùng với các cộng sự thành công hỗ trợ kết nối hơn 150 đơn hàng của các khách hàng chủ yếu từ Châu Âu và Mỹ với các nhà sản xuất cung ứng sản phẩm tại Việt Nam. TS. Liên phụ trách các chương trình đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và liên kết thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã vượt qua vòng đánh giá năng lực toàn diện để kết nối với các doanh nghiệp đầu chuỗi. TS. Liên đã có kinh nghiệm đánh giá năng lực các nhà máy và kiểm toán toàn diện nhà máy bao gồm việc kiểm chứng về tuân thủ xã hội, môi trường và quản trị, phân tích nhu cầu tài chính của các nhà sản xuất và đưa ra các khuyến nghị để giải quyết các rào cản tài chính mà các nhà sản xuất gặp phải. Hỗ trợ các nhà sản xuất vượt qua các rào cản kỹ thuật của các thị trường mục tiêu để xuất khẩu và kinh nghiệm phong phú trong làm việc với các ngân hàng, tổ chức tài chính để xây dựng các chương trinh hỗ trợ tài chính tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp.

Liên đã có kinh nghiệm xây dựng mạng lưới và kỹ năng giao tiếp tốt, kinh nghiệm làm việc nhiều quốc gia và giữa các nền văn hóa khác nhau khi làm việc với nhiều nhóm chuyên gia từ các quốc gia khác nhau. Bà thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt.