SEACO tham dự lễ ký kết giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Lào

Ngày 04/11/2022 tại thủ đô Vientiane Lào đã diễn ra buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa công ty cổ phần Seaconsult và đại diện chuỗi siêu thị hệ thống bán lẻ tại Lào về việc hợp tác giao thương sản phẩm Việt Nam thâm nhập và phân phối tại các siêu thị trên thị trường Lào.

Trước khi diễn ra buổi ký kết, phía SEACO đã giới thiệu tới Đoàn đại diện tại Lào các sản phẩm bánh kẹo, nông sản thực phẩm, các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên của các địa phương đơn vị Việt Nam sản xuất… Đồng thời, giới thiệu các quá trình kiểm định, đạt chuẩn để có những thành phẩm như hiện tại, để người tiêu dùng đến với các siêu thị có thể mua sắm được các sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Đại diện chuổi các siêu thị tại Lào chia sẻ trong buổi ký kết: “Chúng tôi cảm nhận doanh nghiệp Việt Nam đang phát triển rất nhanh và có rất nhiều điều chúng tôi có thể tiếp tục học hỏi từ phía các bạn. Chúng tôi mong hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ và mở rộng giao lưu, hợp tác giao thương. Mong muốn các sản phẩm, nông sản của Việt Nam có thể vào hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tại Lào nhiều hơn nữa. Đồng thời, các doanh nghiệp của Việt Nam và Hà Nội sẽ đầu tư và mở rộng phát triển mô hình siêu thị tại thủ đô Vientiane”.

Buổi ký kết diễn ra thành công không chỉ nhờ sự nắm bắt và kết nối thị trường từ các đơn vị hợp tác mà qua đó còn cho thấy được sự hưởng ứng và tạo điều kiện từ chính phủ hai nước Việt Nam – Lào. Nhờ những điều đó mà Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và có tiền đề đi ra Quốc tế nhiều hơn nữa.