Hội thảo Bán hàng trực tuyến: Chìa khóa thành công của DNNVV trong nền kinh tế số

Sáng ngày 21/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Seaconsult (SEACO) phối hợp với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HAWASME) vàTrung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Bí quyết bán hàng trực tuyến giúp tăng doanh số vượt trội” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh và mở rộng thị trường.

Các đại biểu tại hội thảo

Tham dự Hội thảo có các diễn giả đến từ Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Thành phố Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Vibook, Công ty CP Voice of Sale, Hệ sinh thái Timegroup và gần 100 chị em nữ doanh nhân HAWASME.

Các đại biểu tại hội thảo

Thay mặt HAWASME, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch thường trực đã điểm qua những nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt là DNNVV do nữ làm chủ trước xu thế phát triển của nền kinh tế số, đồng thời khẳng định chiến lược của HAWASME trong những năm sắp tới sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp Hội viên tích cực chuyển đổi số và phát triển kinh doanh trên nền tảng sàn kinhdoanhdientu.vn của Hội. Kinhdoanhdientu.vn là một nền tảng thương mại điện tử được thiết kế đặc biệt dành cho các nữ chủ doanh nghiệp, đã và đang được các đối tác trong và ngoài nước đánh giá cao khi tích hợp được các tính năng mạng xã hội, tính năng cổng thanh toán điện tử bảo mật, tính năng chợ điện tử, tính năng ký gửi hàng hóa…

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch HAWASME phát biểu khai mạc Hội thảo

Nhận định về bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế số và thực hiện tốt cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Bà Đặng Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cho rằng việc tiếp cận thành tựu sản xuất mới được xem là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, mở rộng thị trường và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bà Đặng Thị Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận vốn, xây dựng chuỗi cung ứng và giới thiệu các phần mềm hỗ trợ bán hàng trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bà Vũ Thị Tuyết Loan – Phó Trưởng phòng Ươm tạo và phát triển doanh nghiệp – Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. Hà Nội

Ông Nguyễn Trung Trang – Chủ tịch Hệ sinh thái Timegroup

Chia sẻ của các chuyên gia tại hội thảo đã giúp doanh nghiệp nhận biết được các công cụ công nghệ thông tin cần thiết trong giao dịch và bán hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng được tiếp cận các góc nhìn khác nhau từ các Quỹ đầu tư kiểu mới (venture builder), đồng thời tìm hiểu cách xây dựng thương hiệu trên các nền tảng số thông qua đội ngũ nhân sự bán hàng.

Hội thảo “Bí quyết bán hàng trực tuyến giúp tăng doanh số vượt trội ” đã tạo ra không gian chia sẻ thông tin hữu ích để các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận và áp dụng công nghệ thông tin vào phát triển kinh doanh; không chỉ giúp doanh nghiệp tăng doanh số vượt trội mà còn thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và phát triển kinh tế địa phương. Các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số của Hà Nội cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục lan tỏa và đem lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tương lai.