HAWASME hỗ trợ hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn tiêu thụ sản phẩm

Trong hai ngày 5-6/8/2022, được sự tạo điều kiện của Dự án WISE (Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh), Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HAWSME) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình kết nối giao thương để các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Hà Nội giúp các hợp tác xã của tỉnh Bắc Kạn tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp do mình sản xuất tại thị trường Hà Nội.

Các sản phẩm do các hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn sản xuất ra mang tính truyền thống bản địa rất rõ ràng. Từ sợi bún khô làm từ hạt gạo địa phương trồng đủ 6 tháng cho tới tấm bánh gio làm từ gạo và nước gio, nước vôi hay những sợi miến làm từ củ dong riềng tươi làm hoàn toàn thủ công. Chất lượng thì miễn chê, chỉ có điều mẫu mã chưa đẹp và giá thành hơi cao. Nếu đặt hàng với số lượng lớn thì ko đáp ứng được vì chị em hợp tác xã bảo làm nhiều thì bán cho ai. Chị em đang quen bán mấy gói một, bây giờ mà lấy 100 gói thì phải chờ 2 ngày …

Tại hội nghị, 15 hợp tác xã đã trưng bày sản phẩm. Nhiều mặt hàng đạt tiêu chuẩn OCOP ba sao như bí thơm, mộc nhĩ, nấm hương, cơm cháy, tinh bột nghệ vàng và nghệ đen…

Hai mươi (20) lượt doanh nghiệp và hợp tác xã ký thỏa thuận hợp tác và đặt hàng để các hợp tác xã đưa hàng về Hà Nội ngay sau Hội nghị.

Đoàn công tác đã đi thăm thực tế 3 HTX chuyên sản xuất bí đao thơm, chè bí đao, bột gừng, riềng, chè mạn, ổi và tinh bột nghệ. Đến thăm Hợp tác xã Thiên An, thôn Phiêng An II, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông thấy mái nhà sấy chè bị thủng, Chi Trịnh Thị Ánh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn – Đức Tấn đã tài trợ cho HTX mái nhà tôn mát 160m2, trị giá 60 triệu đồng.

Chương trình xúc tiến thương mại tại Bắc Cạn thật ý nghĩa và hiệu quả. Cám ơn Dự án WISE đã đồng hành cùng các Hội để hỗ trợ cho các Hợp tác xã do phụ nữ khởi nghiệp, giúp họ tự tin Hội nhập trên thương trường để thành công và phát triển.

Hy vọng sau chuyến giao thương này, HAWASME sẽ tổ chức được nhiều chuyến khác để hỗ trợ và hợp tác cùng các hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn.

Nguồn: Công ty Cổ phần SEACONSULT.